Trang thông tin điện tử xã Quỳnh Liên

https://quynhlien.gov.vn


Cách làm sáng tạo của ban công tác mặt trận thôn 2 xã Quỳnh Liên

Xã Quỳnh Liên đã về đích nông thôn mới năm 2015. Các tiêu chí cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng các tiêu chí củng còn nhiều việc phải làm. Đối với thôn 2, đang còn 5km đường giao thông nội thôn cần được nâng cấp, mở rộng và bê tông hóa để phục vụ sản xuất và dân sinh.
Cách làm sáng tạo của ban công tác mặt trận thôn 2 xã Quỳnh Liên

Đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của dân, chi ủy, Ban công tác mặt trận thôn đã vào cuộc với quyết tâm hoàn thành 2,2km trong tổng số 5km đường nội thôn và nâng cấp sân bóng đá trong điều kiện không còn sự hỗ trợ của trên như xây dựng nông thôn mới trước đây.

Nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng, với mỗi hộ góp 1 triệu đồng mua vật liệu và cùng góp công để làm đường. Riêng việc thi công nâng cấp sân bóng đá với diện tích hơn 2000m2, cần tới 1.400m3 đất đá, tổng kinh phí hết 70 triệu đồng, Ban quản lý dự án thôn đã làm việc, ký hợp đồng với doanh nghiệp để trả chậm trong 2 năm. Khó khăn còn lại là khâu giải phóng mặt bằng. Để có đường rộng và thẳng hơn, phải vận động nhân dân hiến đất, tháo dỡ tường bao và với cách làm phân công cho từng thành viên, kể cả các đảng viên trong chi bộ chịu trách nhiệm ở từng đoạn đường cụ thể, nhất là ở những đoạn đường cong, đường hẹp cần mở rộng hoặc phá dỡ tường bao...

Tất cả đã sẵn sàng. Trưởng ban quản lý dự án thôn chọn đúng ngày “Toàn dân làm giao thông thủy lợi” để khởi công nhằm tạo khí thế mới. Được nhân dân đồng thuận, chỉ trong 10 ngày, hơn 2km đường giao thông nội thôn đã được hoàn thành, sớm hơn dự kiến với chất lượng được đảm bảo. Trong quá trình thi công, nhân dân đã hiến gần 500m2 đất vườn như nhà ông Trương Văn Toản, Hoàng Văn Xuân, Phạm Đình Hiên, Bùi Văn Cường, Hồ Bá Huy, Nguyễn Ngọc Đuýnh… Hơn 80m2 tường bao của gia đình các ông Phạm Đình Hiên, Bùi Văn Cường, Nguyễn Ngọc Đuýnh và Hồ Bá Huy phải phá dỡ để xây lại. Ngoài ra gia đình các ông Hoàng Văn Xuân, Trương Văn Toản, Đậu Văn Thủy… Đã xây mới hơn 100m bờ bao để củng cố chân móng đường sau khi cơi nới. Sau hoàn thành các đoạn đường, Ban công tác mặt trận đã phát động toàn dân hoàn thành các đoạn đường hoa trong thôn. Riêng sân bóng đá, chủ thầu đã thi công trước đó đến nay đã hoàn thành.

Trong quá trình thi công phần đường, các hộ dân còn tự nguyện đóng góp hàng trăm ngày công, một số hộ trong thôn đã ủng hộ thêm bằng tiền mặt hoặc bằng ca máy, trị giá hơn 5 triệu đồng như: Gia đình anh Hoàng Đức Huy, Hoàng Đức Duy… Tính tổng giá trị công trình 2,2 km đường hoàn hơn 150 triệu đồng. Sự đồng thuận, đoàn kết của nhân dân và cách làm sáng tạo của Ban công tác mặt trận thôn đã làm các đoạn đường xanh, sạch, đẹp. Còn gần 3km đường còn lại, thôn đã có kế hoạch bê tông trong năm tiếp theo.    


gương decor https://guongtrangtri.net/guong-decor-nghe-thuat/
kính trang trí https://guongkinhthudo.vn/gia-cong-kinh/kinh-trang-tri-nghe-thuat/
gương có đèn https://guongtrangtri.net/guong-den-led/
kính thủy https://phucanglass.com/kinh-thuy-trang-tri-op-tuong/          
                                   

Tác giả bài viết: Lê Văn Tịch (Xã Quỳnh Liên)

Nguồn tin: quynhlien.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây