Trang thông tin điện tử xã Quỳnh Liên

https://quynhlien.gov.vn


Quỳnh Liên ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" và “Điểm chữa cháy công cộng"

Chiều ngày 31/5/2023, UBND xã Quỳnh Liên tổ chức ra mắt 02 mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" và “Điểm chữa cháy công cộng” tại thôn Liên Hải, xã Quỳnh Liên. Tới dự có các đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Tĩnh – Phó Trưởng Công an thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã.
Lãnh đạo công an thị xã Hoàng Mai và xã Quỳnh Liên tặng hoa cho các mô hình

Mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" được triển khai tại thôn Liên Hải, gồm các hộ dân liền kề tham gia. Mỗi hộ được bố trí các trang thiết bị PCCC đảm bảo theo hướng dẫn của cơ quan cấp trên. "Tổ liên gia an toàn PCCC" có nhiệm vụ: Triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH, kịp thời phản ánh với UBND, Công an xã để kịp thời xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC"; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, CNCH và các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực tổ liên gia. Ngoài ra, tham gia các hoạt động PCCC, CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động.
 

z4395280324418 3019fb78ee472993853dace721c6d424

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Tĩnh – Phó Trưởng Công an thị xã phát biểu chỉ đạo

Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC", củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm "4 tại chỗ"; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn.
 

z4395280345148 c34b5a7fae729ce1336dbf5893860435

Mô hình thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trong tình hình nắng nóng, nhiệt độ cao hiện nay

Bên cạnh đó, còn giúp nâng cao ý thức PCCC cho người dân và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, qua đó chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa thiệt hại về người và của, góp phần đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn cơ sở.
 

z4395280328443 aefbf9c41d5d703f4eaedd6fcee76d21

Sau buổi lễ, công an xã Quỳnh Liên tập huấn công tác PCCC cho đại diện các tổ, các hộ gia đình và các tổ chức


Tại buổi lễ ra mắt, lãnh đạo Công an thị xã cùng các thành viên trong "Tổ liên gia an toàn PCCC" đã được cán bộ Đội PCCC và CNCH Công an thị xã tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC, CNCH, đồng thời hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy, thực hành dập tắt đám cháy, xử lý sự cố rò rỉ khí gas.

Tác giả bài viết: Trần Quang Huy

Nguồn tin: quynhlien.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây