Trang thông tin điện tử xã Quỳnh Liên

https://quynhlien.gov.vn


UBND XÃ THÀNH LẬP ĐOÀN KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC ĐIỂM BÁN LẺ

Bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe, giảm tỷ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển nòi giống, tăng cường sức lao động, học tập, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, văn hóa xã hội và thể hiện nếp sống văn minh.
UBND XÃ THÀNH LẬP ĐOÀN KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC ĐIỂM BÁN LẺ
            Mặc dù đã có khá nhiều biện pháp về quản lý giáo dục như ban hành luật, điều lệ và thanh tra giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng các bệnh do kém chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm và thức ăn ở Việt Nam vẫn chiếm tỷ lệ khá cao. 
             Trong những năm gần đây, việc sử dụng các chất phụ gia trong sản xuất trở nên phổ biến, tràn lan, không đúng liều lượng và danh mục cho phép. Các loại phẩm màu, đường hóa học đang bị lạm dụng trong pha chế nước giải khác, sản xuất bánh kẹo, chế biến thức ăn sẵn như thịt quay, giò chả, ô mai gây mất an toàn thực phẩm và chưa từng hề xin cấp phép giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. 
             Nhiều loại thịt bán trên thị trường không qua kiểm duyệt thú y. Tình hình sản xuất thức ăn, đồ uống giả, không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và không theo đúng thành phần nguyên liệu cũng như quy trình công nghệ đã đăng ký với cơ quan quản lý. Nhãn hàng và quảng cáo không đúng sự thật vẫn xảy ra.
z3721430138121 551c9af18dbf113fcb410184faef67fc
Ảnh 1: Kiểm tra các quán ven cổng trường tiều học
             Quỳnh Liên hiện nay có hàng chục điểm bán lẻ thực phẩm. Thực hiện tháng cao điểm về an toàn thực phẩm, UBND xã Quỳnh Liên thành lập đoàn kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đầu ra, đầu vào trên địa bàn xã. Qua kiểm tra, các điểm bán cơ bản đã tuân thủ các quy định đảm bảo VSATTP. Tuy nhiên vẫn còn một vài điểm còn bán hàng chưa rõ nguồn gốc, không có ngày sản xuất, hạn sử dung, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và tịch thu tiêu hủy, đảm bảo không phát tán ra thị trường làm ảnh hưởng sức khỏe người dân.
z3723990548257 e5a4f3c4a44cdd4bf6adff0fdb19bb8f
Ảnh 2: Tiêu hủy các sản phẩm kém chất lượng

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: quynhlien.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây