CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Thứ năm - 22/09/2022 10:29
Bệnh sốt xuất huyết là do muỗi Aedes mang mầm bệnh đốt và truyền mầm bệnh vô người nên cách phòng bệnh duy nhất và hiệu quả nhất là diệt hết muỗi và tránh bị muỗi đốt.
CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
             Từ đầu năm đến nay, Thị xã Hoàng Mai có 57 người mắc sốt xuất huyết, số ca mắc sốt xuất huyết tăng nhanh từ ngày 22/8 đến nay với 41 nội địa. Riêng tại Quỳnh Phương từ 22/8 đến nay đã phát hiện 32 ca sốt xuất hiện 32 ca sốt xuất huyết, Quỳnh Dị 7 ca, Quỳnh Thiện 1 ca, Mai Hùng 1 ca.
SXH

                Trước tình hình dịch sốt xuất huyết tăng nhanh và có thể diến biến phức tạp, trạm y tế kêu gọi mỗi gia đình cùng tham gia diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng muỗi đốt. Trường xuyên kiểm tra, phát hiện và diệt loăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín bề và vật dụng chứa nước, thả cá để tiêu diệt loăng quăng, thường xuyên thay nước ở các lọ hoa, thả muối hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào bát nước kê chân, bể cảnh, hòn non bộ, khay nước thải, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng, để không cho muỗi đẻ trứng. Ngũ màn phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, dùng bình xịt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện muỗi….để diệt muỗi và phòng muỗi đốt.
            Vì sức khỏe của mỗi gia đình và cả cộng đồng, trạm y tế kêu gọi mỗi người dân, hãy quan tâm thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu “ Không có loăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”

 

Tác giả bài viết: Hồ Thị Tân

Nguồn tin: quynhlien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây