Sau đợt bão lũ, Nông dân Quỳnh Liên tiếp tục tăng gia sản xuất vụ đông sớm

Thứ hai - 17/10/2022 07:48
Tranh thủ thời gian tạnh ráo sau những ngày mưa lớn, bà con nông dân Quỳnh Liên lại tập trung ra đồng, làm lại đất, xuống giống các loại rau màu, chăm sóc cây trồng vụ đông sớm.
 Nông dân tập trung xuống giống cà rốt
 Nông dân tập trung xuống giống cà rốt
      Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn Tỉnh Nghệ An nói chung và thị xã Hoàng Mai nói riêng đã xảy ra đợt lũ lụt nghiêm trọng gây thiệt hại toàn bộ diện tích hoa màu của bàn con nhân dân xã Quỳnh Liên. Tranh thủ trong những ngày nắng ấm, đồng thời để giảm bớt thiệt hại do mưa lũ gây ra, những ngày này, người dân xã Quỳnh Liên đang tập trung xuống giống mới, đẩy mạnh sản xuất để kịp cung ứng cho thị trường. 
 
z3724028801877 6d5508b47cf7604a6f161e043571431d
Đồng chí Hồ Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy xã cùng ra đồng thăm hỏi bà con nông dân sản xuất sau bào
 
               Hiện nay trên khắp ngõ xóm, cánh đồng, người dân hăng say ra đồng, tích cực cải tạo ruộng đất, cày ải và làm luống để xuống giống mới. Vụ sản xuất này toàn xã Quỳnh Liên có diện tích trồng rau màu là 350 ha, trong đó chủ yếu là các loại rau màu ngắn ngày như cải ngọt, hành hoa, các loại bầu bí, su su,... Để giúp cho bà con sản xuất được kịp thời, chính quyền địa phương và Hội Nông dân xã phối hợp với các hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp hỗ trợ, cung cấp nguồn giống, phân bón đồng thời hướng dẫn kỹ thuật cho người dân để đạt năng suất hiệu quả kinh tế cao. 
 
z3724028979013 53c2de4ae16a47dbe6bd40cc4e042465
Bà con tiếp tục chăm sóc các loại rau màu ít bị ảnh hưởng sau bão
 
             Bên cạnh đó còn một số diện tích rau màu ít bị ảnh hưởng, bà con tiếp tục chăm sóc, thu hoạch để kiếm thêm thu nhập, mua giống sản xuất vụ mới.
            Với sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền, sự hỗ trợ của các cấp hội, các hợp tác xã, sự nỗ lực hăng say lao động của bà con trong việc tái sản xuất sau mưa lũ. Hy vọng trong thời gian tới nông dân xã Quỳnh Liên sẽ vượt qua khó khăn ổn định sản xuất cung ra thị trường các loại rau màu có chất lượng, nâng cao thu nhập nhất là vào dịp Tết sắp tới./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Ngọc Anh

Nguồn tin: quynhlien.gov,vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây