Chung tay bảo vệ động vật hoang dã và các loài chim di cư tự nhiên trên địa bàn

Thứ sáu - 06/10/2023 20:08
Chung tay bảo vệ động vật hoang dã và các loài chim di cư tự nhiên trên địa bàn
Thời điểm tháng 8,9,10 âm lịch hàng năm, là thời bắt đầu mùa mưa bão, không khí lạnh , cũng là lúc chim trời bắt đầu di cư về đất liền ngày càng nhiều. Theo đó, tình trạng đánh bắt chim trời bắt đầu diễn ra. Nhằm tăng cường quản lý, bảo tồn các loài động vật hoang dã, chấm dứt tình trạng khai thác, buôn bán, sắn bắt chim hoang dã trên địa bàn thị xã, góp phần bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học. UBND thị xã Hoàng Mai đề nghị bà con nhân dân:
❤️Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. Không sử dụng các loại dụng cụ săn bẫy bắt động vật rừng trong các khu rừng được bảo vệ. Không mua bán, vận chuyển và tàng trữ, nuôi nhốt các loài động rừng, chim di cư trái phép.
❤️Việc đánh bắt, tận diệt chim trời là hành vi vi phạm pháp luật, đề nghị bà con nhân dân không dùng các công cụ quây lưới ngoài đồng, dùng loa phát tiếng chim để dụ chúng vào lưới để tận diệt chim trời. Lực lượng chức năng sẽ phối hợp các cơ quan liên quan tiếp tục kiểm tra, rà soát, tịch thu, tháo dỡ, tiêu hủy và xử lý các loại dụng cụ, phương tiện săn, bắn, bẫy, bắt trái phép chim di cư. Xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, từ xử phạt hành chính đến truy cứu trách nhiệm hình sự.
z4811201593627 a10865dd9515a36173c37b9cf71d212f

❤️Khuyến khích người dân nêu cao tinh thần đấu tranh tố giác các hành vi vi phạm pháp luật để bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài động vật hoang dã, các loài chim tự nhiên, đặc biệt các loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.Tích cực vận động người thân, bạn bè thực hiện tốt và tham gia phòng ngừa, tố giác các hành vi vi phạm lâm luật các nội dung trên.
❤️🇻🇳🇻🇳Động vật hoang dã là tài nguyên thiên nhiên vô cùng quý giá, góp phần quan trọng trong việc tạo nên sự cân bằng sinh thái, bảo đảm môi trường sống trong lành cho con người. Vì vậy, tất cả phải có trách nhiệm bảo vệ động vật hoang dã, tạo môi trường sống cho các loài động vật này được bảo tồn và phát triển, vì vậy mỗi chúng ta hãy: thay đổi hành vi, thói quen trong cuộc sống hàng ngày góp phần giảm thiểu tiến tới chấm dứt săn, bắt, mua, bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ, tàng trữ, quảng cáo, xâm hại động vật hoang dã và các loài chim di cư, nhằm khơi dậy, thúc đẩy, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã trên địa bàn thị xã Hoàng Mai.
Cán bộ, đảng viên và nhân dân, cần hành động chung tay bảo tồn, phục hồi, bảo vệ đa dạng sinh học tạo sự lan tỏa thông điệp: Nói không với sản phẩm, món ăn được chế biến từ động vật hoang dã, tạo sự thân thiện với môi trường thiên nhiên, hướng đến mục tiêu giảm thiểu nhu cầu sử dụng, đẩy lùi nạn săn, bắt, buôn bán, góp phần ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng của các loài động vật hoang dã, chim di cư ở Việt Nam nói chung và trên địa bàn của chúng ta nói riêng.
💐- Nỗ lực, đóng góp để chung sống hài hòa với thiên nhiên Bảo tồn đa dạng sinh học; Hành động vì thiên nhiên - Trách nhiệm của chúng ta!
💐- Chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã; Bảo tồn giá trị và tài sản quốc gia là không xâm hại động vật hoang dã, chim di cư!
💐- Cùng nhau ngăn chặn nạn săn, bắt, mua, bán, vận chuyển , giết mổ, tiêu thụ, tàng trữ , nuôi nhốt trái phép động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm; Không quảng cáo, xâm hại động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm trái pháp luật.🇻🇳🫶Bảo vệ các loài chim hoang dã trong mùa di cư tháng 9, tháng 10 hàng năm chính là bảo vệ sự đa dạng sinh học của tự nhiên, góp phần cân bằng hệ sinh thái môi trường bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống. Do vậy, những hành vi giăng lưới, săn bắt chim di cư là những việc làm vi phạm pháp luật. Mọi hành vi trái phép săn, bắt, mua, bán, vận chuyển, giết mổ, quảng cáo, tiêu thụ, tàng trữ, nuôi nhốt ĐVHD trong đó có các loại chim hoang dã, di cư là hành vi bị nghiêm cấm và tùy theo tính chất, mức độ có thể bị phạt tiền lên đến 360 triệu đồng hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Qua thông điệp này, một lần nữa, kêu gọi cộng đồng hãy chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã, vì có vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng các hệ sinh thái, góp phần cung cấp các dịch vụ hệ sinh thái cho sự phát triển bền vững, mang lại những lợi ích trực tiếp cho con người./.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tuyên

Nguồn tin: quynhlien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây