Những tấm lòng nhân ái giúp nhau vượt qua khó khăn nơi đất khách quê người

Thứ sáu - 13/10/2023 10:53
Con em đồng hương Quỳnh Liên làm việc tại Hàn Quốc quyên góp, ủng hộ cho Anh Hồ Văn Sơn, công dân thôn Thành Công, xã Quỳnh Liên bị đột qụy hiện đang điều trị tại Hàn Quốc.
Những tấm lòng nhân ái giúp nhau vượt qua khó khăn nơi đất khách quê người
Anh Hồ Văn Sơn, sinh năm 1986, thôn Thành công xã Quỳnh Liên, đi lao động tại Hàn Quốc được 1 năm, ngày 30/9/2023 anh bị đột qụy, hiện đang điều trị tại bệnh viện Hàn Quốc, nay đã qua cơn nguy kịch, nhưng sức khỏe vẫn còn yếu, anh em phải thay nhau chăm sóc 24/24, chi phí điều trị rất tốn kém. Ở quê nhà, anh có vợ và 3 con nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.
z4775156935390 0af43d8ca3b96e313e041b49a15d8220
Anh Hồ Văn Sơn bị đột quỵ, đang điều trị tại Hàn Quốc

Trước tình hình đó, Facebook Nguyễn Hải, người con thôn Thành Công, xã Quỳnh Liên đứng ra kêu gọi con em Quỳnh Liên đang làm việc tại Hàn Quốc để lấy tiền lo viện phí điều trị cho Anh Sơn. Ngay sau đó đã nhận được sự hưởng ứng, đồng tình, ủng hộ, không chỉ là từ con em Quỳnh Liên mà còn có một số anh, chị, em người Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, tổng số tiền ủng hộ đến ngày 7/10/2023 là: 18.230.000 Won tương đương 320.000.000 đồng tiền việt.
Đó là những tấm lòng trân quý nhất trong thời điểm hiện nay, đã kịp thời hỗ trợ để Anh Sơn chi trả viện phí điều trị, vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.
Ông bà ta thường nói “ Qua cơn hoạn nạn mới hiểu lòng nhau”; “ một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ” quả đúng như vậy, dù trong hoàn cảnh nào, thời đại nào thì đạo lý ấy vẫn còn nguyên giá trị trong con người Việt Nam chúng ta.
z4790701980712 6c0459f6b78db993baf0f9418a340ecd
Công việc của các lao động tại Hàn Quốc

Với những việc làm ý nghĩa đó, để thấy rằng: con người Quỳnh Liên luôn đề cao tinh thần đoàn kết, sống có trách nhiệm, biết sẻ chia, hỗ trợ nhau cùng vượt qua khó khăn, mặc dù cuộc sống xa gia đình, xa quê hương, công việc làm rất vất vả giữa cái nắng đến cháy da cháy thịt của anh, em công nhân xây dựng tại các công trường, cái rét đến cắt da cắt thịt của anh, em đánh bắt hải sản trên biển giữa thời tiết âm 12 độ C.  Cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng trọng nghĩa tình, niềm tin yêu hi vọng đã tiếp thêm động lực để làm tốt công việc của mình .
Điều đó, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng, với người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội và xây dựng quê hương, đất nước.
Thay mặt Ban trường trực UBMTTQ xã Quỳnh Liên và gia đình Anh Sơn, xin trân trọng cảm ơn các anh, chị, em, những người con Quỳnh Liên đang sinh sống, lao động tại Hàn Quốc và một số anh, chị, em người Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc, đã có lòng hảo tâm để hỗ trợ thêm cho Anh Hồ Văn Sơn trong việc trang trải viện phí điều trị, mong Anh Sơn chóng bình phục, ổn định sức khỏe, tiếp tục công việc, hết hạn hợp đồng sẽ trở về với gia đình và quê hương.
Với vai trò là người kết nối, tôi rất vinh dự vì luôn nhận được sự tin tưởng của con em Quỳnh Liên đang sinh sống, học tập, làm việc trên mọi miền tổ quốc và nước ngoài. Xin trân trọng cảm ơn, ghi nhận những tấm lòng vàng của quý vị và luôn dõi theo, cầu mong, hi vọng được đón nhận và lan tỏa yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Chúc những người con Quỳnh Liên xa quê luôn bình an, mạnh khỏe, đoàn kết, biết chia sẻ khó khăn và hỗ trợ nhau cùng phát triển, tiếp tục có những đóng góp ý nghĩa trong cộng đồng, cho quê hương./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Quy

Nguồn tin: quynhlien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây